Thông Tin Dinh Dưỡng / Lợi Ích

Chúng ta đều biết táo chứa rất nhiều chất xơ và là một trong những loại “trái cây vàng” tốt cho sức khỏe. Nhưng cụ thể, có gì trong mỗi quả táo và những lợi ích cụ thể táo mang lại là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Táo chứa nhiều “chất xơ” và “kali” có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đên lối sống như cao huyết áp, xơ cứng động mạch… Ăn một quả táo mỗi ngày tương ứng với việc hoàn thành mục tiêu “200 gram trái cây mỗi ngày”.

CÔNG DỤNG

Ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Hãy ăn kèm táo vào mỗi bữa ăn của bạn. Đặc biệt, khi bạn ăn một bữa có hàm lượng cholesterol cao (thịt hoặc trứng), chất xơ trong táo sẽ giúp mang lượng cholesterol thừa ra ngoài trước khi chúng đi vào máu.

Ổn định đường huyết

Chất xơ trong táo có chức năng làm giảm cholesterol và ngăn chặn sự gia tăng của glucose trong máu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức một miếng táo ngon lành mà không phải lo lắng về việc mất cân bằng đường huyết.

Ngừa cao huyết áp

Kali có trong táo có tác dụng đào thải natri (muối) ra khỏi cơ thể, chức năng này ngăn chặn sự gia tăng huyết áp. Ngoài ra, pectin, một trong những chất xơ của táo, cũng hoạt động theo cách tương tự.

Giảm táo bón

Chất xơ trong táo làm tăng lợi khuẩn trong ruột, giảm hại khuẩn và cải thiện tình trạng phân. Tình trạng táo bón được cải thiện có thể cải thiện được cả chứng đau đầu, cứng vai.

Tốt cho dạ dày

Táo có chức năng làm tăng axit dạ dày giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngược lại trung hòa axit trong dạ dày khi bị trào ngược. Đối với những người mắc các bệnh dạ dày khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên ăn táo thường xuyên.

Ngừa thiếu máu

Vì táo có chứa vitamin C, vv, chúng làm tăng sự hấp thụ sắt. Uống táo như nước ép làm tăng sự hấp thụ sắt bằng cách tăng tiết dịch vị. Ngoài ra, do táo có chứa các axit hữu cơ như axit malic nên chúng có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Điều hòa đường ruột

Táo có tác dụng điều hòa đường ruột cao, táo xay có tác dụng nhẹ nhàng hơn đối với đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh và cũng có tác dụng trị tiêu chảy, táo bón.

Ngừa sâu răng

Nhai táo làm cho nướu khỏe hơn và nhai táo giúp cải thiện tiết nước bọt, có thể ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu.

Ngăn sự thừa cân, cân bằng vóc dáng

Ăn táo trước bữa ăn có thể khiến bạn no lâu và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Ngoài ra, vì nó có chứa nhiều chất giúp làm đẹp da, nó hoạt động nhẹ nhàng từ cơ thể và cũng có hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi.